Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp, tất cả mọi người đều nêu cao tinh thần tự giác vệ sinh nơi ở và linh hồn ngôi nhà chính là căn bếp nhà bạn càng cần được vệ sinh, làm sạch hơn cả. Để phòng bếp luôn gọn gàng và sạch đẹp, bạn cần vệ sinh định kỳ hàng tuần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh tủ bếp gỗ đúng cách để căn bếp sáng bóng và sạch sẽ
1. Đối với vết bẩn thường
Với những loại vết bẩn thường, bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chén thông thường và và nước ấm để lau chùi là đủ
Hình minh họa
Tiến hành:
Cho 125 ml dung dịch nước rửa chén vào một chiếc bát.
+ Tiếp đó, đổ thêm 15 ml nước ấm vào.
+ Dùng bàn chải đánh răng trộn đều nước và nước rửa chén lại với nhau.
+ Đổ một chút hỗn hợp dung dịch nước này xuống bề mặt cần tẩy rửa, sau đó dùng bàn chải để kỳ cọ cho đến khi bề mặt tủ sáng bóng trở lại.
+ Bước cuối cùng, dùng khăn sạch, nhúng vào chậu nước, vắt khăn và lau bề mặt tủ vừa kỳ cọ bằng dung dịch vừa pha chế.
Với những vết bẩn cứng, bàn chải đánh răng hoặc giẻ lau sẽ giúp bạn làm sạch chúng nhanh hơn và ít tốn sức lực hơn, đặc biệt ở những cạnh của tủ bếp gỗ, hoặc những khe khó kỳ cọ. Sau khi làm sạch toàn bộ tủ, bạn hãy nhớ dùng nước ấm để làm sạch lần cuối cùng.
2. Đối với vết bẩn cứng đầu
Nếu nước rửa chén thông thường không thể làm sạch tủ bếp nhà bạn, hãy thử nguyên liệu tẩy rửa khác. Bột baking soda là lựa chọn lý tưởng để bạn dùng cho tủ bếp. Chúng đủ mạnh để làm sạch các vết bẩn cứng đầu và cũng đủ an toàn với da tay và sức khỏe của bạn.
Hình minh họa
Tiến hành:
Trước tiên, trộn 24g bột baking soda vào một chiếc bát nhỏ.
+ Tiếp đó, cho thêm 23 ml dầu ăn vào bát, và dùng bàn chải đánh răng khuấy đều hỗn hợp trên.
+ Lấy bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch tẩy rửa vừa pha để kỳ cọ bề mặt tủ cần làm sạch cho đến khi vết bẩn bị đánh bật.
+ Bước cuối cùng, dùng khăn sạch, nhúng vào chậu nước, vắt khăn và lau bề mặt tủ vừa kỳ cọ bằng dung dịch vừa pha chế.
Ngoài ra bạn cần làm sạch các vật dụng, phụ kiện bếp khác để cả căn bếp của gia đình bạn được sạch sẽ và an toàn!
Nguồn TH